Fast shipping on all orders
  Sign up to our newsletter and receive exclusive offers and promotions!

Post

The benefit of using dietary supplements and doing exercise

ถ้าพูดถึงความคิดเห็นที่มีต่อการทานอาหารเสริมสำหรับผู้บริโภคแต่ละคนแล้ว ก็มักจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็คิดว่าเป็นทางเลือกที่สะดวกในการเติมเต็มสารอาหารที่อาจได้รับไม่เพียงพอจากอาหารที่ทานทุกวัน บางคนก็คิดว่าอาจส่งผลเสียและมีความเสี่ยงจะได้รับอันตรายหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ ในความเป็นจริงแล้วทุกอย่างบนโลกต่างมีทั้งข้อดีและข้อเสียทั้งนั้น เพียงแต่เราต้องรู้จักเลือกสิ่งที่เหมาะสม และให้ประโยชน์กับเราได้จริงๆ อย่างการทานอาหารเสริมที่แม้จะอุดมไปด้วยสารอาหาร แต่ถ้ายิ่งทานควบคู่กับการออกกำลังกาย ก็จะยิ่งช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงมากขึ้น เล่าแค่นี้อาจจะยังนึกไม่ออกมาดูข้อดีทีละข้อไปด้วยกันดีกว่าค่ะ

1. ช่วยกระตุ้นระบบการทำงานของร่างกาย

สำหรับผู้มีพฤติกรรมทำร้ายสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบปาร์ตี้ ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ พักผ่อนน้อย รวมถึงคนที่ชอบทานอาหารเร็วๆ ทานอาหารไม่เป็นเวลา มีความเครียดสูง ซึ่งการทำสิ่งเหล่านี้เป็นประจำจะทำให้ร่างกายค่อย ๆ สะสมสารพิษโดยที่เราไม่รู้ตัว สุขภาพก็แย่ลง จนไม่สามารถกำจัดพิษสะสมและฟื้นฟูตัวเองได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นการทานอาหารเสริมจึงช่วยเติมสารอาหารให้ร่างกายนำไปใช้ฟื้นฟูและส่งเสริมให้ระบบต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น ยกตัวอย่างเช่นคนที่ระบบเผาผลาญไม่ดี อ้วนง่าย ที่ทานอาหารเสริมที่ช่วยดักไขมันและกระตุ้นให้ถูกนำออกไป ถ้าออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยพลังการเผาผลาญก็ยิ่งเพิ่มขึ้น จึงสามารถลดน้ำหนักให้เห็นผลชัดเจนได้ง่ายขึ้น

2. เพิ่มพลังงานและสารอาหารให้กับคนที่สูญเสียพลังงานได้ง่าย

โดยเฉพาะในคนสูงอายุ ผู้หญิงวัยทอง หรือในคนที่ร่างกายปฏิเสธอาหารบางชนิด การทานอาหารเสริมจึงช่วยให้ร่างกายยังคงมีพลังงานและได้รับสารอาหารที่จำเป็นเพื่อนำไปใช้ดำเนินชีวิตต่อไปได้ เช่น หากได้รับวิตามินดีที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมไม่เพียงพอ ก็จะส่งผลให้มีความเสี่ยงในการเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกได้ง่าย และถ้าปล่อยให้ร่างกายขาดสารอาหารไปไปเรื่อย ๆ ร่างกายก็ยิ่งอ่อนแอ มีโอกาสป่วยและทรุดหนักได้ง่าย

อาหารเสริม-ออกกำลังกาย-ลดน้ำหนัก-ปลอดภัย-ได้ผล

3. ป้องกันและลดความเสียหายให้ร่างกายที่ได้รับสารพิษเป็นประจำ

คนในกลุ่มนี้ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ที่ต้องอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานาน ผู้ที่อยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมที่มีทั้งกลิ่น เสียง อันไม่พึงประสงค์ การทานอาหารเสริมบวกกับการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายป้องกันปัญหาจากสารพิษที่ได้รับเหล่านี้ได้ในระดับหนึ่ง เพราะเราไม่สามารถควบคุมสภาพแวดล้อมที่มีมลภาวะได้และด้วยหน้าที่ที่ทำให้เราหลีกเลี่ยงจากตรงนั้นได้ยาก การสร้างเกราะภายในตัวเราเองจึงสำคัญที่สุด

4. ช่วยเติมสารอาหารให้คนที่ไม่สามารถทานอาหารให้ครบถ้วนได้ทุกวัน

โดยเฉพาะผักและผลไม้ ซึ่งคนกลุ่มนี้มักเป็นวัยหนุ่มสาวที่ชื่นชอบและเคยชินกับการทานแต่อาหารฟาส์ตฟู้ด ที่มีแต่แป้ง ไขมัน น้ำตาล การทานอาหารเสริมเข้าไปจะช่วยเพิ่มสารอาหารที่ร่างกายได้รับไม่เพียงพอได้ จึงช่วยลดโอกาสการเกิดโรคต่างๆ ในผักผลไม้นอกจากมีสารอาหารแล้ว ยังมีกากใยที่ช่วยให้ระบบในลำไส้ทำงานได้ดี ดังนั้นคนที่ทานผักน้อยแล้วเลือกทานอาหารเสริมที่ให้ไฟเบอร์สูงควบคู่การออกกำลังกาย ก็ยิ่งเป็นการกระตุ้นให้ลำไส้กำจัดของเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการปรับสมดุลให้ระบบอื่นๆในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นตามไปด้วย

แม้ว่าอาหารเสริมจะเป็นตัวช่วยที่เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้ออาหารเสริมชนิดใดมาทานก็ตาม อย่าลืมดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ห้ครบถ้วนด้วยนะคะ เพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจมีข้อจำกัดเรื่องโรคประจำตัวจึงไม่สามารถทานอาหารเสริมบางตัวเหมือนคนที่มีร่างกายปกติได้ และอย่าลืมใส่ใจเรื่องความปลอดภัยโดยเลือกอาหารเสริมที่ผ่านการรับรองมาตรฐานอย. ผลิตจากโรงงานที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตด้วยนะคะ