Schneller Versand für alle Bestellungen
  Melden Sie sich für unseren Newsletter an und erhalten Sie exklusive Angebote und Aktionen!

Post

“Self-training” easier than what you thought, better result, safe cost, and result satisfy

อยากออกกำลังกายฟิตหุ่นแบบจริงจรัง แต่ถ้าจะไปจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวราคาต่อครั้งก็ไม่ได้ถูกๆ ขนาดแค่จะเสียเงินสมัครสมาชิกฟิตเนสยังคิดแล้วคิดอีกอยู่เลย ถ้าจ่ายไม่ไหวก็สร้างคอร์สแล้วเป็นเทรนเนอร์ซะเองเลยสิจ๊ะสาวๆ ถึงจะอยู่บ้าน ไม่ได้มีอุปกรณ์ครบ เราก็ออกกำลังกาย ลดหุ่น เสริมกล้าม ด้วยตัวเองได้ ขอแค่มีความตั้งใจและทำตามเคล็ดลับของเรา รับรองผลแน่นอน

เริ่มจากตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน

ก่อนจะลุยกิจกรรมอะไรก็ตาม เราต้องมีเป้าหมายชัดเจนก่อนเป็นอย่างแรก เช่น อยากใส่บิกินี่โชว์หุ่นสวย อยากลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัม ก่อนไปงานเลี้ยงรุ่น อยากกลับไปสวมกางเกงยีนที่เคยใส่สมัยเรียนให้ได้

รู้จักสร้างแรงจูงใจเสมอ

พยายามกระตุ้นตัวเองด้วยเหตุผลเชิงลึกที่สนับสนุนเป้าหมายของเรา เช่น จะดีแค่ไหนที่สามารถสวมบิกินี่แล้วถ่ายรูปออกมาดูดี หรือ ไปงานเลี้ยงรุ่นแล้วเพื่อนๆ ชื่นชมหุ่นสวยของเรา

สร้างตารางการออกกําลังกาย

หากไม่รู้จะเริ่มจัดตารางการใช้เวลาแต่ละวันให้แก่ตัวเองอย่างไร ให้เริ่มจากนึกถึงเรื่องพื้นฐานต่างๆ เช่น การเดิน นอน พักผ่อน ทํางาน แล้วจัดตารางออกกำลังกายให้สอดคล้องกับกิจกรรมเหล่านั้นในแต่ละวัน เช่น ออกกําลังกายทุกส่วน 3 วันแรกของสัปดาห์ที่ส่วนใหญ่ต้องนั่งทำงานกับที่นานๆ ออกกําลังกายกระชับหน้าท้อง 1 วัน ช่วงสุดสัปดาห์

สร้างสูตรบริหารร่างกายของตัวเอง

หลังจากหาข้อมูลแล้ว ก็ลองจัดเซทการออกกําลังกายในแบบของตัวเอง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงกับความต้องการของเราที่สุด เช่น กระโดดเชือก 20 ครั้ง สควอต 10 ครั้ง ครันช์ 15 ครั้ง แล้ววิดพื้นอีก 10 ครั้ง นับเป็น 1 เซท ทำต่อเนื่องให้ได้ 3 เซท

ทำบันทึกและติดตามผล

ควรมีสมุดบันทึกไว้คอยติดตามผลและพัฒนาการ ซึ่งจะช่วยให้เราเห็นถึงปัญหา ข้อบกพร่อง และแนวทางการวางแผนในอนาคตได้

ผอม-ประหยัด-ไม่จ้าง-เทรนเนอร์-คอร์สออกกำลังกาย-ที่บ้าน

ไม่หยุดเรียนรู้

อย่าลืมติดตามข่าวสารและข้อมูลที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพอยู่เสมอ อัปเดตเทรนด์การออกกําลังกายใหม่ๆ และเทคนิคต่างๆ จากกูรู จะช่วยให้เข้าใจวิธีการต่างๆ ได้เร็วขึ้น และนำมาปรับใช้กับแผนออกกำลังกายของเราได้

เติมความรู้เรื่องโภชนาการ

ควรรู้ว่าต้องกินอะไรก่อนหรือหลังออกกําลังกาย สารอาหารประเภทใดที่ช่วยให้กิจกรรมของเรามีประสิทธิภาพและได้ประสิทธิผลยิ่งขึ้น มีข้อควรระวังหรือควรหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง

หาตัวช่วยที่ทำให้เห็นผลได้ดีขึ้น

ถ้าเป็นคนที่เผาผลาญช้าหรือต้องการเห็นผลชัดเจนในเวลาที่จำกัด สามารถใช้อาหารเสริมอย่างDailyGoที่ช่วยดักจับไขมันและกระตุ้นการเผาผลาญด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ควบคู่กับการออกกำลังกายก็จะทำช่วยให้คุณเผาผลาญได้เร็ว และดึงพลังงานจากการเผาผลาญไปสร้างกล้ามเนื้อได้ดียิ่งขึ้น

นอนให้เต็มอิ่มทุกวัน

อย่าลืมว่าร่างกายต้องการเวลาในการฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ การทำงานของแต่ละระบบในร่างกายให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ต่างกัน รวมถึงการฟื้นฟูแบะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ซึ่งต้องการเวลาและจะทำได้ดีหลัง 4 ทุ่ม เป็นต้นไป เราจึงควรจัดเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ และอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสมด้วย

พยายามเท่านั้นจึงจะสําเร็จ

ไม่มีความสําเร็จใดที่ได้มาง่ายๆ โดยไม่พยายาม เรารู้ว่าช่วงแรกคุณจะรู้สึกเหนื่อยและท้อมากพร้อมจะล้มเลิกได้ง่ายๆ ตลอดเวลา เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ก็ให้นึกย้อนกลับไปดูเหตุผลในข้อแรก เพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจ

เห็นไหมคะว่าเคล็ดลับการเป็นเทรนเนอร์ให้ตนเองไม่ได้อยากอย่างที่คิด นอกจากได้หุ่นแซ่บในราคาประหยัดแล้ว ยังเป็นการสร้างวินัยและฝึกความอดทนให้กับตัวเองด้วย