Fast shipping on all orders
  Sign up to our newsletter and receive exclusive offers and promotions!

Post

Protect your health and skin from PM 2.5 pollution by detox

ช่วงนี้คนในเมืองใหญ่โดยเฉพาะกรุงเทพมหานครต้องเผชิญกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่กลับมาทำให้รู้สึกกังวลใจอีกครั้ง เพราะอนุภาคที่เล็กละเอียดถึง 2.5 ไมครอน ทำให้หน้ากากอนามัยที่เราใช้กันทั่วไปไม่สามารถป้องกันได้ 100%

ฝุ่น PM 2.5 อันตรายกับเราอย่างไร

detox-ดีท็อกซ์-pm25-skincare-ฝุ่น-สิว-ริ้วรอย

ฝุ่น PM 2.5 สร้างอันตรายกับเราได้โดยตรงผ่านระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงได้ยากเพราะในทุกๆ วันเราต้องใช้ชีวิตอยู่นอกบ้าน และระหว่างที่เราเดินทางไปยังที่ต่างๆ คือช่วงเวลาที่เราต้องเผชิญกับเชื้อโรคที่แฝงมาในอากาศ หากเพื่อนๆ มีการป้องกันโดยใส่หน้ากากอนามัยที่ได้มาตรฐานก็เท่ากับเป็นการปกป้องระบบหายใจและอวัยวะภายในที่ทำงานประสานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว

ฝุ่น PM 2.5 ทำให้เกิดสิวและริ้วรอยได้อย่างไร?

ฝุ่น PM 2.5 ไม่ใช่สร้างผลเสียต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังสามารถทำร้ายผิวหนังของเราได้ ทั้งในระยะสั้นที่เกิดจากการที่ชั้นผิวหนังภายนอกได้สัมผัสกับมลพิษโดยตรง และเข้าไปอุดตันที่รูขุมขน ต่อมไขมัน และต่อมเหงื่อจนระบายสิ่งสกปรกจากผิวหนังออกมาได้ยาก เกิดการอุดตันที่รูขุมขน กลายเป็นสิวอุดตันในที่สุด ยิ่งคนที่มีผิวบอบบางอยู่แล้วก็อาจเกิดการอักเสบ เกิดผดผื่นแพ้ขึ้นมาได้ทันที สำหรับผลระยะยาวนั้นอนุภาคของฝุ่นจะแทรกผ่านเข้าผิวหนังและเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน (oxidation) ที่ทำลายเซลล์ผิวให้อ่อนแอนำไปสู่การเกิดริ้วรอยก่อนวัย 

detox-ดีท็อกซ์-pm25-skincare-ฝุ่น-สิว-ริ้วรอย

เคล็ดลับดูแลผิวสวยสู้ฝุ่น PM 2.5

เมื่อเราต้องออกไปเจอมลพิษทั้งวัน การทำความสะอาดเพียงแค่ภายนอกอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอเพราะร่างกายรับสารพิษเข้าสู่ชั้นเซลล์ไปแล้ว  เมื่อเราควบคุมสภาพแวดล้อมภายนอกไม่ได้ เราก็ต้องดูแลสุขภาพให้ดีอยู่เสมอเพื่อสร้างเกราะป้องกันไม่ให้มลพิษทำร้ายสุขภาพของเราได้ อย่างการดูแลลำไส้ซึ่งเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับการย่อยและดูดซึมสารอาหารให้มีความสมดุลอยู่เสมอ ร่างกายของเราก็จะดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์เพื่อเสริมสร้างและซ่อมแซมร่างกายได้เต็มที่ เชื่อหรือไม่ว่าแค่เพื่อนๆ ขับถ่ายให้เป็นเวลาก็ช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้นแล้ว อยากมีระบบขับถ่ายที่ดีก็ต้องรับประทานผัก ผลไม้ ที่ให้ไฟเบอร์สูงทุกวัน แต่เพื่อนๆบางคนอ่านมาถึงตรงนี้แล้วอาจจะรู้สึกยี้ขึ้นมาเพราะเป็นคนไม่ชอบทานผัก แค่นึกภาพต้องบังคับตัวเองให้กินผักจานใหญ่ๆ น้ำตาก็แทบไหลแล้ว

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากรับประทานไฟเบอร์ให้เพียงพอในทุกวันแบบไม่ฝืนใจ เราก็มีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำ อย่าง Slimin Go Daily Plus (สลิมอินโก เดลี่ พลัส)  เครื่องดื่มดีท็อกซ์ที่ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติให้ไฟเบอร์สูงเท่ากับการทานสลัดผักถึงสามชาม แค่ชงก็ดื่มได้ทันที แถมยังอร่อยสดชื่นได้รสชาติผลไม้ด้วย พอเราขับถ่ายได้ดีแล้ว ทีนี้แหละร่างกายก็สามารถดูดซึมสารอาหารและวิตามินที่จะเข้าไปกำจัดสารอนุมูลอิสระและซ่อมแซมผิวได้อย่างเต็มที่ ผิวของเพื่อนๆ ก็จะสดใสเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น โอกาสเกิดสิวและริ้วรอยก่อนวัยก็ลดลงตามไปด้วย 

 ปรับผิวให้กลับมาสวยสดใสพร้อมดูแลสุขภาพให้ดีด้วย  Slimingo Daily Plus ในราคาสุดพิเศษ คลิกที่รูปด้านล่างได้เลย!