Fast shipping on all orders
  Sign up to our newsletter and receive exclusive offers and promotions!

Post

How to get rid of cellulite and have toned legs by doing routine exercise

เซลลูไลท์คืออะไร

คือไขมันที่เป็นของเหลวและสารพิษ ที่ร่างกายไม่สามารถขับออกมาได้ จึงเกิดการสะสมอยู่ในเนื้อเยื่อที่เชื่อมต่ออยู่ใต้ผิวหนังจนมีลักษณะเป็น ชั้นๆคลื่นๆ ซึ่งเซลลูไลท์ไม่สามารถเผาผลาญเป็นพลังงานได้ โดยส่วนที่เซลลูไลท์มักไปสะสมและเป็นปัญหากวนใจสาวๆ ก็คือส่วนต้นแขน หน้าท้อง สะโพก และต้นขาทั้งด้านในด้านนอก ที่เรากำลังจะมาแนะนำเคล็ดลับการลดต้นขาแบบเน้นๆ กันในบทความนี้

ต้นขาใหญ่จากเซลลูไลท์เกิดจากอะไรได้บ้าง

- การทานอาหารไขมันสูงเป็นประจำ อย่างที่เราบอกไปว่าเซลลูไลท์คือไขมันที่สะสมใต้ผิวหนัง ดังนั้นยิ่งเรารับประทานของมัน ของทอดหรืออาหารที่มีไขมันมาก ไขมันก็จะไปสะสมที่ส่วนต่างๆ รวมทั้งช่วงขา

- การทานอาหารแปรรูปที่มักจะมีโซเดียมในปริมาณมาก ซึ่งโซเดียมนั้นมีคุณสมบัติอุ้มน้ำในเนื้อเยื่อ จึงยิ่งไปเพิ่มการคั่งของน้ำในเซลล์ไขมันมากขึ้น และไม่เพียงแค่อาหารรสเค็มที่มีโซเดียมสูงเท่านั้น อาหารที่มีรสเปรี้ยว เผ็ด หวานจัด ก็มีโซเดียมจำนวนมากซ่อนอยู่ เพราะรสชาติที่ปรุงให้จัดนี้ มักเป็นการปรุงที่กลบรสเค็มเอาไว้อีกที

- ดื่มน้ำน้อย ทำให้ระบบเผาผลาญและการขับของเสียทำงานได้ไม่ดี จึงเกิดไขมันสะสมตามบริเวณขา

- ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะการดื่มเบียร์และไวน์ในปริมาณมาก อาจกลายเป็นสารพิษตกค้างในร่างกายและเซลล์ไขมัน และกลายเป็นเซลลูไลท์ในเวลาต่อมา

- ไม่ชอบออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายเผาผลาญได้น้อย ในขณะที่บางคนก็ยังชอบรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงเป็นประจำไปด้วยอีก โอกาสเกิดไขมันสะสมตามช่วงขาจึงยิ่งมากขึ้น

ลดน้ำหนักไว-ลดต้นขา-ลดเซลลูไลท์-ขาใหญ่-ท่าออกกำลังกาย

เทนนิคลดเซลลูไลท์และต้นขาที่ได้ผลแน่นอน

- รับประทานอาหารให้เหมาะสม หลีกเลี่ยงแป้ง น้ำตาล อาหารที่มีไขมันสูง ลดการทานสำเร็จรูป เช่น ไส้กรอก แหนม หมูหยอง อาหารแช่แข็ง เน้นทานอาหารที่ปรุงน้อยและทำสดใหม่ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัดและอาหารที่มีโซเดียมสูง

- รับประทานผักและผลไม้ให้ได้ทุกวัน โดยเฉพาะผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย ให้กากใยสูงเพื่อช่วยในการขับถ่ายของเสียและไขมันออกจากร่างกาย นอกจากนี้การทานผัก ผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง เช่น พริกหวาน ฝรั่ง กีวี ยังช่วยเสริมการผลิตคอลลาเจนซึ่งทำให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอได้อีกด้วย

- ดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย หรือประมาณ 8 แก้วต่อวัน ลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

- ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยเร่งการเผาผลาญไปพร้อมกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ใครที่มีปัญหาเซลลูไลท์สะสมตามส่วนต่างๆ ก็สามารถใช้ท่าบริหารเฉพาะส่วนได้ และในบทความนี้เราขอแนะนำท่าออกกำลังกายลดต้นขา ที่เพื่อนๆ ทำได้ตามโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์มาให้ลองทำกันค่ะ ทำแค่ 10 นาทีทุกวัน ลดได้ทั้งต้นขาด้านในและด้านนอกแน่นอน

ท่าออกกำลังกายลดต้นขา ใช้เวลาแค่ 10 นาที ไม่ต้องมีอุปกรณ์

ลดน้ำหนักไว-ว-ลดต้นขา-ลดเซลลูไลท์-ขาใหญ่-ท่าออก

แค่ใส่ใจกับอาหารการกินมากขึ้น และกับการออกกำลังกายตามที่เราแนะนำแค่ 10 นาทีต่อวัน ต้นขาก็กลับมาเล็กเรียวตามที่เพื่อนๆ ต้องการได้ แต่ถ้าอยากเห็นผลเร็วขึ้นก็สามารถใช้ตัวช่วยในการเผาผลาญที่มีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยบล็อกและเบิร์นไขมันควบคู่ไปกับการดูแลตัวเองในทุกวันได้